Tung Tran
Thiết kế website chuẩn SEO
0911 525 194
http://aauimex.com

Băng bó bột bằng bột bó thủy tinh được thực hiện như thế nào và làm thế nào để chăm sóc vị trí bó bột sợi thủy tinh hiệu quả ?

Bó bột băng bột bó thủy tinh phương pháp đơn giản và hiệu quả được sử dụng nhiều trong điều trị nứt hoặc gãy xương, phương pháp bó bột bằng bột bó sợi thủy tinh giúp cố định vị trí xương, thúc đẩy quá trình liền xương và hồi phục phần mềm, ngăn ngừa co thắt cơ bắp và hạn chế các tổn thương thêm.

Băng bột bó sợi thủy tinh là gì ?

Sau khi xương bị gãy, vị trí xương này cần được nghỉ ngơi và hỗ trợ đúng cách để lành lại. Bác sĩ chỉnh hình thường dùng phương pháp bó bột bằng bột bó thạch cao hoặc bột bó thủy tinh để bảo vệ vị trí xương bị tổn thương.

Phương pháp bó bột bằng băng bột bó sợi thủy tinh nhằm bất động xương gãy, giữ cho xương tránh di chuyển, thúc đẩy quá trình liền xương và hồi phục phần mềm, ngăn ngừa hoặc giảm các cơn co thắt cơ bắp, hạn chế tổn thương thêm. Bên cạnh đó một số bác sĩ có thể kết hợp bó bột và nẹp nếu người bệnh gặp chấn thương hoặc có phẫu thuật về cả xương và gân, khớp.

băng <b><i><a class='text-danger' title='bột bó thạch cao' href=http://aauimex.com/vat-tu-chan-thuong--1/bot-bo-thach-cao-orbe/>bột bó thạch cao</a></i></b> senolo

Băng bột bó sợi thủy tinh có nhiều loại và xuất xứ, như kích thước, hình dạng nhưng phổ biến nhất được sử dụng là bột bó thạch cao (màu trắng) và băng bột bó sợi thủy tinh (có nhiều màu sắc, hoa văn và kiểu dáng khác nhau).

Bên trong lớp băng bột bó sợi thủy tinh có lót tất lót và bông lót giúp tạo cảm giác êm ái thoải mái sau bó bột, hỗ trợ làm lớp đệm xung quanh các khu vực xương như cổ tay hoặc khuỷu tay. Dưới lớp bột bằng sợi thủy tinh thường có lớp lót chống thấm đặc biệt phòng trường hợp bị ướt..

Vậy khi nào bệnh nhân cần thực hiện bó bột thạch cao hay bó bột sợi thủy tinh ?

Hầu hết các trường hợp gãy, rạn nứt xương nhẹ và không phải vị trí nguy hiểm thì đều có thể thực hiện bó bột thạch cao hoặc bột bó sợi thủy tinh. Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng áp dụng để cố định xương cho người sau phẫu thuật chỉnh hình. Đối với trường hợp chấn thương, bác sĩ có thể dùng nẹp để giảm sưng trước khi bó bột.

Trong quá trình sử dụng có thể cần phải thay bột mới có thể là bột bó thạch cao hoặc bột bó thủy tinh hoặc nẹp thay thế vì vùng bị thương sẽ giảm sưng, khiến vị trí bó bột không còn vừa vặn.


Tags:

 

 
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU Á ÂU
Add : Nhà E2 Phương  Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024 3903 8686   ; Hotline: 0902 100329
Điện thoại: 04 390 8686 - Mobile: 0902 100 329
Website: aauimex.com - Email: aauimport@gmail.com
aauimex.com