Tung Tran
Thiết kế website chuẩn SEO
0911 525 194
http://aauimex.com

Bó bột sợi thủy tinh hay bó bột thạch cao là gì ?

Bệnh nhân sau khi bị gãy xương, vị trí xương này cần được nghỉ ngơi và hỗ trợ đúng cách để lành lại. Bác sĩ chấn thương chỉnh hình thường dùng phương pháp bó bột thạch cao hoặc bó bột sợi thủy tinh (bột bó nhựa) để cố định và bảo vệ vị trí xương bị gãy.

Bó bột sợi thủy tinh hay bó bột thạch cao là phương pháp nhằm bất động xương gãy, giữ cho xương tránh di chuyển, thúc đẩy quá trình liền xương và hồi phục phần mềm, ngăn ngừa hoặc giảm các cơn co thắt cơ bắp, hạn chế tổn thương thêm. Một số bác sĩ có thể kết hợp bó bột và nẹp nếu người bệnh gặp chấn thương hoặc có phẫu thuật về cả xương và gân, khớp.

Bó bột sau khi gãy xương cũng có nhiều kiểu, hình dạng và kích cỡ nhưng 2 loại vật liệu phổ biến nhất được sử dụng là bột bó thạch cao (màu trắng) và bột bó sợi thủy tinh (hay còn gọi là bột bó nhựa, chúng có nhiều màu sắc, hoa văn và kiểu dáng).

<b><i><a class='text-danger' title='bột bó sợi thủy tinh' href=http://aauimex.com/dung-cu---vat-tu--1/>bột bó sợi thủy tinh</a></i></b> -1

Bên trong lớp bột sợi thủy tinh có lót thun lót hoặc lớp thun vớ và lớp bông lót nhằm tạo độ mềm mại, hỗ trợ làm lớp đệm xung quanh các khu vực xương như cổ tay hoặc khuỷu tay.

Vậy khi nào thì bệnh nhân gãy xương cần thực hiện bó bột thạch cao hoặc bó bột sợi thủy tinh ?

Như chúng ta biết, hầu hết các trường hợp gãy, rạn nứt xương nhẹ và không phải vị trí nguy hiểm thì đều có thể thực hiện bó bột thạch cao hoặc bó bột sợi thủy tinh. Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng áp dụng cho người sau phẫu thuật chỉnh hình. Đối với trường hợp chấn thương, bác sĩ có thể dùng nẹp để giảm sưng trước khi bó bột.

Trong quá trình sử dụng cần phải thay bột mới vì vùng bị thương sẽ giảm sưng, khiến vị trí bó bột không còn vừa vặn. Trong trường hợp đó có thể dùng nẹp thay thế bó bột để giúp người bệnh thoải mái, linh hoạt hơn.


Tags:

 

 
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU Á ÂU
Địa chỉ: Nhà E2 Phương  Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội
Liên hệ: 024 3903 8686   ; Hotline: 0902 100329
Điện thoại: 04 390 8686 - Mobile: 0902 100 329
Website: aauimex.com - Email: aauimport@gmail.com
aauimex.com