Tung Tran
Thiết kế website chuẩn SEO
0911 525 194
http://aauimex.com

Cách chăm sóc băng bột sợi thủy tinh, băng bột bó thạch cao và tháo băng bột làm bằng sợi thủy tinh hay băng bột bó thạch cao

Thời gian bao lâu thì băng bột thạch cao hay băng bột bó sợi thủy tinh mới khô Đối với băng sợi thủy tinh: Sau khi bác sỹ hay kỹ thuật viên bó bột băng bột bó sợi thủy tinh và định hình xong, thì chỉ cần chờ 2 đến 3 tiếng sau để băng bột bó sợi thủy tinh khô hoàn toàn là bột bó sợi thủy tinh sẽ cứng dần từ trong ra ngoài. Đối với băng bột bó thạch cao thì thời gian sẽ kéo dài hơn nhiều so với bột bó sợi thủy tinh, thời gian lên đến 2 ngày thì bột bó mới khô hoàn toàn .

Cách chăm sóc bệnh nhân sau khi băng bột bó tại nhà

Sau khi bó bột sợi thủy tinh hay bó bột thạch cao, bệnh nhân cần lưu ý luôn giữ cho băng bột bó phải thật khô đặc biệt là bột bó y tế thạch cao, riêng đố với bột bó thạch cao y tế cần phải tránh nước như tắm và phải giữ sạch thế đặc biệt cần lưu ý điều này ở trẻ em.

Việc kiểm băng bột bó thạch cao hay bột bó sợi thủy tinh có chỗ nào bị ráp hay sắc cạnh có thể chà xát vào da của con quý vị hay không, lưu ý sau khi băng bột bó thạch cao có thể dùng giũa móng tay để giũa đi các cạnh thô ráp.

Khi bác sỹ băng bột bó sợi thủy tinh cho bệnh nhân trước khi bó nên sử dụng một lớp tất lót bó bột (thun vớ) rồi quấn một lớp bông lót trên lớp tất lót bó bột để bảo về da khi bó

băng bột bó sợi thủy tinh

Làm thế nào để giảm ngứa hay dị ứng sau khi bó bột  

Chứng ngứa bên trong băng thường phát sinh khi da bị ẩm ướt hoặc vết thương đang lên da non, sự bất tiện này thường gặp ở bó bột thạch cao, để khác phục nhược điểm này ta có thể sử máy sấy tóc (chỉ dùng chế độ sấy mát) để thổi khí vào trong băng qua một trong hai đầu hở (phía đầu trên của băng hoặc đầu dưới nơi tay hay chân thò ra), hoặc có thể dùng tay để gõ nhẹ vào băng (không gõ mạnh hoặc đập băng vào một vật khác ) hoặc gãi chân hoặc tay còn lại. Đôi khi việc này "đánh lừa" não và giúp giảm ngứa.

Còn đối với bệnh nhân sử dụng băng bột bó sợi thủy tinh thì không gặp triệu chứng này do băng bột bó sợi thủy tinh rất thoáng khí và không thấm nước .


Tags:

 

 
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU Á ÂU
Add : Nhà E2 Phương  Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024 3903 8686   ; Hotline: 0902 100329
Điện thoại: 04 390 8686 - Mobile: 0902 100 329
Website: aauimex.com - Email: aauimport@gmail.com
aauimex.com