Tung Tran
Thiết kế website chuẩn SEO
0911 525 194
http://aauimex.com

Dùng máy đo huyết áp bạn cần lưu ý điều gì?

Máy đo huyết áp là một thiết bị y tế rất cần thiết và rất có lợi cho những ai mắc bệnh về huyết áp.

Vậy khi dùng máy đo huyết bạn cần phải lưu ý điều gì? chúng ta cùng tìm hiểu nha.

6 lưu ý khi bạn dùng máy đo huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp nó có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh huyết áp hiểu quả. Và đây sẽ là phương pháp giúp cho họ theo dõi về huyết áp một cách đơn giản tại nhà và có hiểu quả khi sử dụng nó. Chính vì vậy khi dùng máy đo huyết áp thì các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

- Tư thế: tư thế đo huyết áp rất quan trọng vì vậy người được đo huyết áp phải ngồi đúng tư thế, chân đặt trên sàn nhà, và tay đặt trên bàn ngang mức tim, và trước khi đo phải được ngồi thoải mái yên vị trên ghế khoảng 5 tới 10 phút để hoàn toàn thư giãn và thả lỏng cơ thể.

- Trước khi đo huyết áp bạn không được sử dụng thuốc: Người được đo huyết áp không được sử dụng các chất làm tăng, hoặc hạ huyết áp trước khi đo ít nhất là 2h đồng hồ.

Dùng máy đo huyết áp bạn cần lưu ý điều gì?

- Dùng máy đo huyết áp bạn tuyệt đối không nói chuyển hay cử động sai tư thế khi tiến hành đo huyết áp vì đó là nguyên nhân chính làm sai lệch kết quả đo.

- Khi đo huyết áp phần vòng bit phải quấn đc ít nhất 80% cánh tay người được đo. Để đảm bảo độ chính xác bởi sai số do việc quấn tay không đúng. Vì vậy đo huyết áp nên đo khoảng 3 lần để tổng hợp kết quả trung bình cộng. Và cần đo tay đổi bên để đối chiếu mức huyết áp của hai tay.

- Khi đo thì chỉ số huyết áp chỉ đánh giá được tình trạng sức khỏe lúc đo. Do đó 1 ngày bạn nên đo ít nhất 2 lần vào sáng và chiều tối để có thể theo sát tình trạng cơ thể của bạn.

- Trường hợp khi sử dụng máy đo huyết áp đo nhiều lần vẫn quá cao, hay quá thấp hoặc không trùng khớp với các lần chuẩn trước đó. Thì bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp điều trị kịp thời.

Đó là những vấn đề cần lưu ý khi các bạn sử dụng chọn mua máy đo huyết áp để đo huyết tại nhà. Mọi chi tiết bạn có thể truy cập vào website: http://aauimex.com/


 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU Á ÂU
Địa chỉ: P305 Nhà E2 Phương  Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 390 8686 - Mobile: 0902 100 329
Website: aauimex.com - Email: aauimport@gmail.com
aauimex.com