Tung Tran
Thiết kế website chuẩn SEO
0911 525 194
http://aauimex.com

Kỹ thuật bó bột sợi thủy tinh senolo trường hợp bất động hai khớp xương lân cận

Sau khi thực hiện kỹ thuật nắn xương, đoạn xương gãy được bó bột sợi thủy tinh hay còn gọi là bột bó nhựa senolo tròn bất động cả hai khớp lân cận.

Bột bó sợi thủy tinh senolo được rạch dọc cho đến tận da để đề phòng sưng nề ở ổ gãy, gây chèn ép trong bột bó sợi thủy tinh. Chi bị gãy được gác lên cao khoảng 3 - 5 ngày. Sau khi bó bột nhựa khoảng 24 giờ, chúng ta phải lưu ý kiểm tra lại bột bó nhựa xem các ngón chân, ngón và ngón tay có cử động được không; có bị sưng nề, tím tái và lạnh hay không.

bột bó nhựa senolo

Bệnh nhân cần được dặn dò kỹ sau khi bó bột nhựa senolo, nếu có biểu hiện các dấu hiệu như đã nêu trên thì không chờ đến 24 giờ mà phải đến ngay bệnh viện để nới bột lỏng bớt bột bó. Thực tế nếu bó bột quá chặt, máu không thể nuôi dưỡng được bắp thịt trong 6 giờ thì rất dễ có nguy cơ dẫn đến hoại tử chi.

bột bó chấn thương senolo

Sau thời gian khoảng 7 - 10 ngày, nhờ gác cao chi và tập cử động các phần chi không bó bột nên chi sẽ hết sưng nề; bột rạch sợi thủy tinh dọc bị lỏng ra, vì vậy cần quấn tròn thêm bột hoặc thay bằng một vòng tròn bột khác, in khuôn thật tốt phần chi gãy và để cho đến ngày liền xương, trung bình mất khoảng thời gian 3 tháng đối với người lớn. Ở trẻ em tùy theo tuổi chỉ để bột bó khoảng 4 - 6 tuần. Ở người lớn, một số xương dễ liền cũng cần bất động thời gian ngắn khoảng 3 - 4 tuần như xương đòn gánh, xương sườn, xương chậu...


Tags:

 

 
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU Á ÂU
Địa chỉ: Nhà E2 Phương  Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội
Liên hệ: 024 3903 8686   ; Hotline: 0902 100329
Điện thoại: 04 390 8686 - Mobile: 0902 100 329
Website: aauimex.com - Email: aauimport@gmail.com
aauimex.com