Tung Tran
Thiết kế website chuẩn SEO
0911 525 194
http://aauimex.com

Bột bó thủy tinh và những ưu điểm so với bột bó thạch cao

Bó bột thủy tinh là một phương pháp bó bột đơn giản nhưng hiệu quả được sử dụng nhiều trong điều trị nứt hoặc gãy xương. Phương pháp bó bột bằng bột bó sợi thủy tinh này giúp cố định vị trí xương, thúc đẩy quá trình liền xương và hồi phục phần mềm, ngăn ngừa co thắt cơ bắp và hạn chế các tổn thương thêm.

Vậy bó bột bằng bột bó sợi thủy tinh được thực hiện như thế nào và làm sao chăm sóc vị trí bó bột thủy tinh hiệu quả ?

Bó bột y tế là gì ?

Sau khi bệnh nhân bị gãy xương, vị trí xương này cần được nghỉ ngơi và hỗ trợ đúng cách để lành lại. Bác sĩ chấn thương chỉnh hình thường dùng phương pháp bó bột bằng bột bó thạch cao hoặc bố bó thủy tinh/ bột bó sợi thủy tinh để bảo vệ vị trí xương bị tổn thương. Đây là phương pháp nhằm bất động xương gãy, giữ cho xương tránh di chuyển, thúc đẩy quá trình liền xương và hồi phục phần mềm, ngăn ngừa hoặc giảm các cơn co thắt cơ bắp, hạn chế tổn thương thêm. Một số bác sĩ có thể kết hợp bó bột thủy tinh/  bó bột y tế thạch cao và nẹp nếu người bệnh gặp chấn thương hoặc có phẫu thuật về cả xương và gân, khớp.

bột bó sợi thủy tinh

Bó bột chấn thương có nhiều kiểu, hình dạng và kích cỡ nhưng 2 loại vật liệu phổ biến nhất được sử dụng là thạch cao (màu trắng) và bột bó sợi thủy tinh/ bột bó thủy tinh . Bên trong lớp bột bó thủy tinh / bột bó thạch cao thường có có lót bông và các vật liệu tổng hợp khác nhằm tạo độ mềm mại, hỗ trợ làm lớp đệm xung quanh các khu vực xương như cổ tay hoặc khuỷu tay. Dưới lớp bột bằng sợi thủy tinh thường có lớp lót chống thấm đặc biệt phòng trường hợp bị ướt.

Việc bó bột bằng bột bó thủy tinh giúp người bệnh thoải mái hơn bột bó thạch cao y tế , bó bột thủy tinh là phương pháp đơn giản và hiệu quả trong điều trị gãy xương.

Khi nào bệnh nhân cần thực hiện bó bột?

Hầu hết các trường hợp gãy, rạn nứt xương nhẹ và không phải vị trí nguy hiểm thì đều có thể thực hiện bó bột thạch cao y tế hoặc bó bằng bột bó thuỷ tinh. Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng áp dụng để cố định xương cho người sau phẫu thuật chỉnh hình. Đối với trường hợp chấn thương, bác sĩ có thể dùng nẹp để giảm sưng trước khi bó bột cho bệnh nhân.


Tags:

 

 
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU Á ÂU
Add : Nhà E2 Phương  Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024 3903 8686   ; Hotline: 0902 100329
Điện thoại: 04 390 8686 - Mobile: 0902 100 329
Website: aauimex.com - Email: aauimport@gmail.com
aauimex.com